Vĩnh Phúc đăng ký bảo hộ nguồn gốc địa lý Trà Hoa Vàng

Single Content

Vĩnh Phúc đăng ký bảo hộ nguồn gốc địa lý Trà Hoa Vàng

Nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 60km về phía Tây Bắc, địa danh Tam Đảo thuộc tỉnh Vĩnh Phúc đã trở nên thân thuộc đối với Quý khách gần xa khi có dịp đặt chân tới nơi này.

Tam Đảo không chỉ có danh lam thắng cảnh thơ mộng, chốn bồng lai tiên cảnh đã làm đắm say hàng triệu du khách như: "Khu nghỉ mát Tam Đảo núi", "Khu danh thắng Tây Thiên", mà Tam Đảo còn được thiên nhiên ưu đãi nhiều sản vật có giá trị kinh tế và y dược cao, trong đó phải kể đến sự tồn tại của loài cây dược liệu quý TRÀ HOA VÀNG.

cây trà hoa vàng tam đảo vĩnh phúc 1

CHÍNH SÁCH BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN 

Hiện nay, tỉnh Vĩnh Phúc rất quan tâm đến việc bảo tồn và phát triển loài dược liệu quý: Trà Hoa Vàng, thông qua việc triển khai thực hiện dự án: "Xây dựng các mô hình thực hiện dự án Bảo tồn và phát triển cây dược liệu quý hiếm tỉnh Vĩnh Phúc" và từng bước ban hành các chủ trương, chính sách nhằm bảo tồn và phát triển các loài dược liệu quý này.

Tỉnh Vĩnh Phúc đã giao cho: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TAM ĐẢO (Thôn Nhân Lý, Xã Tam Quan, Huyện Tam Đảo, Tỉnh Vĩnh Phúc) thực hiện nhiệm vụ bảo tồn và phát triển cây Trà hoa vàng Tam Đảo,

Ngày 10/8/2015, nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý cho một số sản phẩm từ cây Trà hoa vàng Tam Đảo và cây Ba kích Tam Đảo đã được Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ theo đơn số: 4-2015-20200 và 4-2015-20201.

Hy vọng trong tương lai không xa, với sự quan tâm hỗ trợ của tỉnh Vĩnh Phúc, kết hợp với sự đầu tư tích cực, bài bản của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân liên quan, các sản phẩm từ Trà hoa vàng Tam Đảo, Ba kích Tam Đảo sớm phục vụ nhu cầu bảo vệ sức khỏe của người dân và đem lại nguồn lợi kinh tế lớn.

Nguồn tin: shtt.vinhphucnet.vn

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

icon icon icon