Công nghệ sấy lạnh làm khô trà hoa vàng tự nhiên cho hương vị thơm ngo

Single Content

Công nghệ sấy lạnh làm khô trà hoa vàng tự nhiên cho hương vị thơm ngon

Làm khô trà hoa vàng tự nhiên mà vẫn giữ nguyên màu sắc, những nguyên tố vi lượng và dưỡng chất tốt lại đảm bảo hương vị thơm ngon chỉ có công nghệ sấy lạnh!

Trà hoa là một thức uống tinh túy và sang trọng. Trà hoa vàng Tam Đảo quý hiếm lại càng tinh túy và sang trọng hơn nữa. Công đoạn làm khô trà hoa vàng tự nhiên là khâu quan trọng nhất ảnh hưởng đến phẩm chất và công dụng của trà. Mọi thao tác yêu cầu phải nhẹ nhàng, cẩn thận, tỉ mỉ đúng như là “nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa”. Vậy bí quyết để trà hoa vàng Tam Đảo chiếm lĩnh thị trường trà hoa Việt là gì? – Đó chính là giải pháp về công nghệ sấy!

làm khô trà hoa vàng tự nhiên 1

Khay trà hoa vàng chuẩn bị đem sấy

Yếu điểm của những phương pháp làm khô thông thường

Bất kể trà búp, trà lá hay trà hoa thì đều phải làm khô để bảo quản lâu. Đó là còn chưa kể đến hương vị và màu sắc pha sẽ ngon khác biệt khi sử dụng sản phẩm khô so với đun nước tươi. Nhưng khác với các loại trà thông thường ở chỗ trà hoa rất nhạy cảm, không phải cứ làm sao cho khô là được. Những cánh hoa mỏng manh rất dễ bị co quắt, nát vụn và cho phẩm chất kém hơn nếu làm khô không đúng cách.

Nhiệt độ quá cao sẽ làm hoa trà bị cháy, nhiệt độ quá thấp có thể làm cho trà vẫn còn độ ẩm cao nơi đài hoa và dễ sinh ẩm mốc. Không khéo có khi cánh hoa còn rơi lã chã, không còn định hình như ban đầu gây mất thẩm mỹ. Nếu một loài hoa quý làm thành trà mà không ngon, không đẹp sang hút mắt và bổ quý nữa thì chắc sẽ không còn mấy giá trị.

Người xưa có thể làm khô trà hoa vàng tự nhiên bằng cách phơi nắng hoặc để hoa trên bề mặt nóng để tận dụng quá trình nước bay hơi do nhiệt. Rủi ro là không phải lúc nào cũng có nắng hoặc có nắng nhạt, nắng không đều thì trà cũng không khô hẳn và dễ hút ẩm và sinh mốc về sau. Tạp chất và bụi bẩn cũng dễ bám vào trà khi phơi khô tự nhiên như thế.

Sau này người ta thường sao khô trà hoặc hấp khô trà bằng nhiệt độ cao. Quá trình này cần phải đảo đều trà trong một thời gian rất lâu mà lỡ không may để quá nhiệt thì chắc chắn mẻ trà sẽ bị hỏng. Vụn trà cũng phát sinh rất nhiều trong khi sao nên cơ hồ cũng rất nhiều tạp chất và trà vụn bỏ đi rất uổng hoặc tốn công sàng lọc lại.

Máy sấy lạnh công nghệ cao thay đổi phương thức làm khô trà

Nhận biết được rằng các phương pháp làm khô trà hoa vàng tự nhiên không đáp ứng được quy mô sản xuất lớn và tiềm ẩn quá nhiều rủi ro, yếu điểm khó khắc phục, các nhà sản xuất trà hoa vàng Tam Đảo đã tính tới một phương án khác-sử dụng máy sấy lạnh công nghệ cao.

Máy sấy lạnh còn gọi là máy sấy bơm nhiệt giúp sấy khô nông sản, cụ thể là trà hoa vàng, đảm bảo khô thơm, giữ màu sắc, chất lượng và bảo toàn dưỡng chất tốt nhất cho thành phẩm cuối cùng gần như hoàn hảo. Ưu điểm vượt trội của phương pháp này là làm cho trà khô tự nhiên không tốn nhiều công sức, không cần thêm phụ gia hay chất hóa học, không lo lẫn tạp chất và bụi bẩn và giữ trà khô trông giống đến 97% so với trà hoa tươi trước khi sấy.

làm khô trà hoa vàng tự nhiên 2

Sấy khô trà hoa vàng bằng máy sấy lạnh

Sau khi làm khô trà hoa vàng tự nhiên bằng công nghệ sấy lạnh, trà hoa vàng khô được bảo quản trong bình thủy tinh có nút nhám dùng cả năm không lo ẩm mốc và trông rất sang đẹp. Hiện nay trên thị trường duy nhất chỉ có Công ty CP Đầu Tư Thương Mại Dịch Vụ Tam Đảo áp dụng công nghệ này để chế biến trà hoa vàng pha uống.

 

Bình luận (5)

 • Bipseno
  Bipseno
  14 12 2022

  real cialis online 476 g mL Malic acid 2

 • Buckland
  Buckland
  18 07 2022

  Hi there, As you'll know, Guest Posts are one of the most powerful backlinks you can get for trahoavangtamdao.vn - and they are easy to do yourself. The problem is, they can be expensive if you buy from an agency or reseller. By working directly with the website/blog you can get your backlink at a fraction of the cost. Agencies are charging $400 and upward for a single backlink, but if you contact that site directly, would cost you nearer to $40! Our list contains over 6,500 handpicked websites that accept guest posts, with each site's SEO metrics and contact details, allowing you to contact them all directly. You can find out more information here: https://bit.ly/3AV57uH Kind Regards, Felicity

 • Hyman
  Hyman
  11 06 2022

  Hi there, Have you ever wondered why new tokens listed on Uniswap, Pancakeswap or any decentralized exchange are always subject to insane price volatility? Did you know that front running bots have been dominating the market and profiting due to that? Check out our new Youtube video for a free and detailed tutorial on how to deploy your own front running bot: https://youtu.be/SQHFveYdjV8 Kind Regards, Shantell

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

icon icon icon