Lý do khiến trà hoa vàng bị săn lùng bởi các lái buôn Trung Quốc

Single Content

Lý do khiến trà hoa vàng bị săn lùng bởi các lái buôn Trung Quốc

Được ví như một loại thần dược quý hiếm chữa bách bệnh, một báu vật tuyệt vời chốn dương gian, giống cây trà hoa vàng đang tạo nên cơn sốt.

Giống cây trà hoa vàng khó tính kén chọn khí hậu

Người xưa có câu: “Vua chơi lan, quan chơi trà”. Là một giống cây quý hiếm, trà hoa vàng thuộc dòng dõi những loài cây kiêu sa được ngự trồng trong vườn của bậc quan cao sang.

Giống cây trà hoa vàng không chỉ vang danh bởi sắc đẹp lộng lẫy, kiều diễm của nó mà còn được biết đến với đặc tính “kén chọn” nơi định cư. Trà hoa vàng ưa thích những vùng có khí hậu sương gió, đồi đá và thời tiết lạnh. Thế nên, vùng đất Tam Đảo (Vĩnh Phúc) đã trở thành vùng đất yêu thích định cư của giống trà này.

Lý do khiến trà hoa vàng bị săn lùng bởi các lái buôn Trung Quốc 2

Cây trà hoa vàng kén nơi có khí hậu sương gió, núi cao, thời tiết lạnh như Tam Đảo

Thần dược chữa bách bệnh trong đông y

Từ khi được phát hiện vào những năm cuối thế kỷ 20, với vẻ đẹp đài các, kiêu sa lại thêm nhiều công dụng đặc biệt trong dưỡng sinh, chữa bệnh, cây trà hoa vàng đã ngay lập tức thu hút sự quan tâm nghiên cứu, phát triển của các nhà khoa học tư khắp nơi trên thế giới.

Trà hoa vàng được ví như thần dược duy trì tuổi xuân bởi chứa nhiều các nguyên tố vi lượng cực kỳ quan trọng đối với sức khoẻ con người có khả năng chống oxy hoá, ức chế gốc tự do, cân bằng chuyển hoá. Bên cạnh đó, trà hoa vàng còn được biết đến với công dụng bổ tim, lợi tiểu, giải độc gan và là thần dược hỗ trợ điều trị ung thư.

Ngoài ra, theo một số nghiên cứu mới đây, trà hoa vàng có chứa nhiều thành phần có khả năng làm giảm nguy cơ một số bệnh mãn tính như đột quỵ, trụy tim, làm hưng phấn thần kinh, ngăn ngừa sơ vữa động mạch máu, chống viêm, chống dị ứng…

Cuộc truy đuổi ngoạn mục của lái buôn Trung Quốc

Không chỉ đẹp về mặt hình thức, hấp dẫn về màu sắc, công dụng tuyệt vời từ lá đến hoa, trà hoa vàng luôn là sản vật hàng đầu được săn lùng ráo riết bởi các lái buôn Trung Quốc.

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, trà hoa vàng có tác dụng dưỡng sinh, làm chậm quá trình lão hóa, cho làn da trắng sáng. Với nguồn kinh phí lớn, thương nhân Trung Quốc ráo riết đổ bộ sang Việt Nam thu mua giống trà đặc biệt này. Tại một số nơi ở Trung quốc, trà hoa vàng được trồng trong những khu sinh thái, nơi nghỉ dưỡng.

Lý do khiến trà hoa vàng bị săn lùng bởi các lái buôn Trung Quốc 1

Kiện trà hoa vàng chuẩn bị được xuất đi

Giá hoa và nụ của trà hoa vàng cũng được đẩy lên liên tục, hiện đang được giao bán trên thị trường với giá dao động từ 10 - 30 triệu đồng/kg tùy loại to nhỏ khác nhau. Và được rao bán ở nhiều nơi với những thông tin giới thiệu vô cùng hoành tráng về công dụng lý tưởng của nó.

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

icon icon icon