Sự khác biệt trong công nghệ sấy khô trà hoa vàng của người Tam Đảo

Single Content

Sự khác biệt trong công nghệ sấy khô trà hoa vàng của người Tam Đảo

Không phải vô cớ mà trà hoa vàng Tam Đảo nổi tiếng trên thị trường dược liệu Việt Nam – nơi loại trà này đã giữ vị thế “nữ hoàng” đến tận hôm nay.

Sự khác biệt trong công nghệ sấy khô trà hoa vàng của người Tam Đảo 1

Trà hoa vàng Tam Đảo tự nhiên

Trà hoa vàng: Cùng là trà dược liệu nhưng lại có công dụng độc đáo như thế này

Trong thời gian vừa qua, các nhà khoa học đã chính thức thông báo về những công dụng đặc biệt của trà hoa vàng. Từ những năm trước, khi công dụng điều hoà huyết áp, giấc ngủ của trà hoa vàng đã được chứng minh, người ta đã bắt đầu tò mò về công nghệ sấy khô trà hoa vàng, làm sao có thể tạo ra loại trà dược liệu “thần kì” như thế này. Thực tế, trà hoa vàng có vị đắng nhẹ nhưng lại thơm kiểu rất dịu dàng của một loại hoa “hương đồng gió nội”. Do đó, được khách hàng chọn vào danh sách những loại trà hoa tiêu biểu của nước ta.

Dĩ nhiên, trà hoa vàng ở Tam Đảo sẽ có sự khác biệt rất lạ, riêng

Ở Tam Đảo, trà hoa vàng có phẩm chất tốt vượt trội so với các miền đất trồng trà khác vì đất đai và thời tiết Tam Đảo rất phù hợp với việc nuôi dưỡng loại cây dược liệu này. Do đó, mặc dù mật độ cây trà tự nhiên ban đầu của Tam Đảo không quá trù phú, nhưng các cơ sở sản xuất tại đây đã chạy theo tầm nhìn rằng sẽ hình thành những vườn hoa trà bao la, bát ngát hàng đầu Việt Nam để “mạnh chi” cho công nghệ sấy khô trà hoa vàng sau thành công của một số vùng trồng trà hoa vàng lân cận.

Tam Đảo và công nghệ sấy khô trà hoa vàng “hot” nhất thị trường Việt

Việc đầu tiên cần làm là thu hái hoa trà

Bước một là thu hái, đem những nụ hoa trà nổi tiếng với mùi thơm “vi diệu” trở về phân loại theo từng kích cỡ.

Tiếp theo đó, phải tiến hành hấp hoa

Công đoạn này hẳn sẽ khiến cho tất cả mọi người phải bất ngờ, vì thu hái xong không phải mang đi sấy ngay mà các đoá trà hoa vàng đã phải trải qua một bước hấp nữa. Ai cũng biết rằng sau khi hấp hoa thì sẽ sấy khô. Nhưng ít người biết rằng chính những người thợ trong dây chuyền sản xuất trà hoa vàng đã phải dùng đôi tay tỉ mẩn tách từng cánh hoa ra để khi sấy được dễ và đều.

Công nghệ sấy lạnh -51 độ mới thực sự là nguyên nhân trà hoa vàng Tam Đảo lên đỉnh cao

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng sấy hoa trà có thể bằng cách phơi, hấp, sao hay sử dụng máy sấy nóng, nhưng đó không phải là công nghệ sấy khô trà hoa vàng đang rất “thịnh” ở Tam Đảo. Những công ty sản xuất trà hoa vàng Tam Đảo đã nghiên cứu kĩ càng rồi mới lựa chọn làm khô trà bằng máy sấy lạnh -51 độ C. Riêng với công nghệ sấy lạnh này, bông trà hoa vàng tuy khô nhưng giữ được sắc vàng rực, phom dáng đẹp, và có thể để nguội, đóng gói, bảo quản tới 3, 4 năm.

Sự khác biệt trong công nghệ sấy khô trà hoa vàng của người Tam Đảo 2

Kỹ thuật viên đang tiến hành sấy khô và đóng hộp trà hoa vàng 

Công nghệ sấy lạnh trà hoa vàng vào thời điểm 2018 có thể coi là “đối thủ đáng gờm” của các công nghệ sấy khô trà hoa vàng còn lại. Những ai mê vị trà thuần chất nhất của loại dược liệu này, hãy ưu tiên trà hoa vàng sản xuất theo công nghệ sấy lạnh để cảm nhận chất lượng hoàn toàn khác biệt với các nhãn trà đầy rẫy trên thị trường.

 

 

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

icon icon icon