Du lịch tâm linh Tây Thiên có đặc sản gì?

Single Content

Du lịch tâm linh Tây Thiên có đặc sản gì?

Bạn đang chuẩn bị khởi hành du lịch tâm linh Tây Thiên? Bạn đang tìm hiểu Tây Thiên có đặc sản gì để mua về làm quà sau khi thưởng ngoạn và chiêm bái?

Tây Thiên là đất tâm linh bái Phật tu tâm nhưng cũng không thiếu sản vật cho những người yêu của quý, cái đẹp. Cùng điểm danh xem Tây Thiên có đặc sản gì dưới đây mà bạn đã biết nhé!

Du lịch tâm linh Tây Thiên có đặc sản gì 1

Khuôn viên Thiền viện Tây Thiên

1. Trà hoa vàng

Khu vực Tây Thiên-Tam Đảo có giống trà hoa vàng đặc hữu là loài cây dược liệu quý. Trà hoa vàng ở đây được thiên nhiêu ưu ái điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng lý tưởng nên phẩm chất tốt hơn rất nhiều. Trà hoa vàng có thể trồng làm cảnh, lấy lá sắc uống hoặc tắm gội trị mẩn ngứa, uống thưởng thức vừa ngon sang vừa phòng chống ung thư. Giá mỗi cây trà hoa vàng có thể lên đến vài triệu đồng và các sản phẩm từ trà hoa vàng có giá khá cao nhưng ai cũng sẵn sàng rút hầu bao vì những lợi ích vô cùng to lớn của nó.

du lịch tâm linh tây thiên có đặc sản gì 2

Đặc sản trà hoa vàng dược liệu tại Tây Thiên

2. Dứa Tam Dương

Dứa Tam Dương là giống dứa mỡ gà trồng trên núi đá có ruột màu vàng nhạt, vị chua ruôi ruổi, giòn ngon vị đặc trưng. Trên những triền núi thấp vào vụ chính bạn có thể bắt gặp cả một vạt dứa bạt ngàn hương thơm quyến rũ. Dân phượt cực kỳ thích trải nghiệm và chụp ảnh trên những đồi dứa Tam Dương và bổ ăn ngay tại chỗ.

Du lịch tâm linh Tây Thiên có đặc sản gì 1

3. Rượu dừa Yên Lạc

Sau khi lột bỏ vỏ ngoài, người làm rượu đục một lỗ nhỏ xuyên vào bên trong rồi đưa rượu nếp cái hoa vàng và men rượu bổ sung theo một tỉ lệ vàng bí truyền rồi bưng kín ủ cho đến khi hỗn hợp rượu dừa thấm đượm. Để trang trí cho bắt mắt, các nghệ nhân thường tết thêm quai xách cho bầu rượu và gọi mỗi bầu này với cái tên mỹ miều-Tiên Tửu Ngọc Hoa. Rượu thơm mát, ngọt nhẹ, uống lâng lâng và say lịm.

du lịch tâm linh tây thiên có đặc sản gì

4. Chè kho Tứ Yên

Chè kho là món truyền thống tương truyền đã có từ thế kỷ thứ 6 tại huyện Lập Thạch. Chè được nấu từ đậu xanh đồ nhuyễn cùng đường kính trắng, có khi rắc thêm một lớp vừng cho thơm và có công dụng trang trí. Chè đơm ra tấm lá chuối có màu vàng tươi, ăn ngọt đậm, nhâm nhi với một tách trà nóng thì ngon hiếm loại sánh bằng.

Du lịch tâm linh Tây Thiên có đặc sản gì 5

5. Tép dầu đầm Vạc

Tép dầu tưởng chừng như là một nguồn thực phẩm bình dân nhưng nếu là tép dầu Đầm Vạc thì lại có nhiều điều đặc biệt. Chẳng thế mà người dân địa phương còn coi tép này như đặc sản và quý hơn cả thịt lợn, thịt trâu. Tép dầu có thể chiên giòn, kho tương hoặc ủ làm mắm tép.

du lịch tâm linh tây thiên có đặc sản gì 6

Như vậy là Tây Thiên có đặc sản gì bạn đã biết rồi phải không nào? Dù ở chơi lâu vài ngày hay chỉ là một chuyến phượt thoáng qua thì bạn cũng đừng bỏ qua những sản vật đặc thù của núi rừng và nếp sống văn hóa lâu đời tại Tây Thiên này nhé!

 

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

icon icon icon