Đặc tính trà hoa vàng Tam Đảo làm nên giá trị thượng hạng nhất

Single Content

Đặc tính trà hoa vàng Tam Đảo làm nên giá trị thượng hạng nhất

Bạn đã biết đến trà hoa vàng Tam Đảo và giá trị thượng hạng như 1 siêu phẩm thiên nhiên tốt cho sức khỏe và sắc đẹp? Vậy bạn có biết điều gì đã làm nên giá trị ấy?

Nói đến Tam Đảo xưa nay người ta chủ yếu nhắc đến cảnh quan du lịch. Chỉ mới vài năm trở lại đây, khi các tài liệu nghiên cứu khoa học được công bố rộng rãi, mọi người mới nhắc đến Tam Đảo vì có sản vật thiên nhiên quý đó chính là cây trà hoa vàng.

Đặc tính trà hoa vàng Tam Đảo làm nên giá trị thượng hạng nhất 1

Hình ảnh cận cảnh cây trà hoa vàng Tam Đảo

Trà hoa vàng còn được biết đến với cái tên mỹ miều là kim hoa trà theo cách gọi của người Tàu. Ở đất Việt đã lâu nhưng vì là giống cây đặc hữu, chỉ sinh trưởng tốt tại những nơi khí hậu mát mẻ, se lạnh vùng núi phía Bắc nên còn chưa được biết đến nhiều.

Trà hoa vàng Tam Đảo có thể trồng lấy lá sắc uống như lá chè xanh bình thường và đun lấy nước tắm gội trị mẩn ngứa, nổi mề đay và các bệnh ngoài da. Cây hoa trà cũng được trồng làm cảnh và cho hoa, cho nụ, cho búp xao uống như một thức uống truyền thống của người Việt.

Công dụng lớn nhất của trà hoa vàng là tác dụng phòng trị bệnh ung thư và chống lão hóa. Chính điều này đã làm nên giá trị kinh tế lớn gây tiếng vang trên thương trường và gây sự chú ý đặc biệt của các nhà khoa học, thậm chí là các lái buôn Việt Nam và Trung Quốc.

Tại sao trà hoa vàng Tam Đảo lại được ưa thích nhất?

Ở Việt Nam có thể tìm thấy trà hoa vàng ở Quảng Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Nghệ An, Vĩnh Phúc nhưng hiện nay Tam Đảo được xác định là vùng phân bố cây trà hoa vàng lớn nhất với phẩm chất trà hoa vàng tốt nhất. Bản thân người tiêu dùng khi lựa chọn cũng luôn đặt trà hoa vàng Tam Đảo lên vị trí cực phẩm vì những nguyên nhân sau:

- Tam Đảo có khí hậu lý tưởng, không khí trong lành, hệ sinh thái và môi trường sinh sống thuận lợi, thổ nhưỡng phù hợp tạo điều kiện tốt nhất cho cây trà hoa vàng sinh trưởng và phát triển;

- Giống cây trà hoa vàng Tam Đảo khỏe mạnh, cứng cáp, cho hoa nhiều và đẹp, chất lượng và sản lượng hoa tốt hơn nhiều vùng trà khác;

- Hoa hoặc nụ thu hoạch làm trà được tuyển chọn kỹ lưỡng đảm bảo chuẩn đẹp và đang tầm phát huy công dụng tốt nhất;

- Việc nhân giống, chăm sóc, thu hoạch và chế biến trà hoa vàng được thực hiện nghiêm ngặt theo hướng dẫn của các nhà khoa học, đảm bảo đúng tiêu chuẩn khoa học và áp dụng quy trình sản xuất hữu cơ trong nông nghiệp, hạn chế dùng chất kích thích và chất hóa học;

- Khác với các nơi khác chế biến trà hoa vàng bằng phương pháp thủ công hoặc xao bằng máy thô sơ, trà hoa vàng Tam Đảo được làm khô bằng công nghệ sấy nhiệt lạnh tiên tiến nhất hiện nay, không lo bám tạp chất, bụi bẩn mà lại khô đều và giữ nguyên phẩm chất hoa trà.

- Trà hoa vàng sau khi xuất xưởng có chất lượng thượng hạng, được đóng hộp đẹp với quy cách thiết kế đáp ứng mọi yêu cầu sử dụng khắt khe nhất của người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Đặc tính trà hoa vàng Tam Đảo làm nên giá trị thượng hạng nhất 2

Nhà sản xuất trà hoa vàng Tam Đảo hân hoan với mẻ sấy mới ra lò

Đã chọn trà hoa vàng, chính xác phải là trà hoa vàng Tam Đảo!

Đúng vậy, quý vị dù có nghe danh trà hoa vàng ở đâu thì cũng không thể so bì với trà hoa vàng Tam Đảo được đâu ạ! Chính vì vậy, nhân tiện tham quan du lịch Tam Đảo, Tây Thiên, hãy trích hầu bao mua cho mình vài cân trà hoa vàng về uống trị bách bệnh hoặc mua biếu cực sang, cực tốt nhé!

 

 

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

icon icon icon