Tham quan thiên đường hoa trà hoa vàng có một không hai tại Tam Đảo

Single Content

Tham quan thiên đường hoa trà hoa vàng có một không hai tại Tam Đảo

Bạn đã từng đi tham quan du lịch Tam Đảo và có biết một loài cây hoa vừa chơi cảnh, vừa làm thuốc quý? Cùng khám phá thiên đường hoa trà hoa vàng Tam Đảo nhé!

Trà hoa vàng Tam Đảo nức tiếng gần xa không chỉ bởi công dụng làm thuốc quý mà còn bởi vẻ đẹp tự nhiên dễ làm ưng mắt bất kỳ ai. Từ một loài cây quý hiếm phân bố thưa thớt ở các tỉnh miền núi phía Bắc, dưới bàn tay săn sóc kỹ lưỡng của người yêu hoa và khí hậu thiên nhiên ưu đãi cho vùng Tam Đảo, hoa trà hoa vàng nơi đây đã nở rộm đón mời khách tham quan và thưởng thức đặc sản có một không hai của vùng đất địa linh này.

thiên đường hoa trà hoa vàng 1

Hãy cùng khám phá cây trà hoa vàng Tam Đảo từ lúc lên mầm non dần đến bước trưởng thành, phát tán và đơm hoa, cho trà qua những hình ảnh chân thực và cận cảnh nhất!

Ươm giống cây trà hoa vàng

Ngày xưa khó lắm mới tìm được mấy bông hoa trà hoa vàng trên những vạt núi lớt phớt vài cây ít ai lưu ý tới. Vì thấy quý thấy đẹp mà người dân địa phương đánh về trồng trong vườn nhà và nhân giống cho sinh sôi. Ban đầu chủ yếu người dân ươm cây để trồng làm cảnh, sau này mới mở rộng mô hình trồng lấy hoa sấy hoặc lá xao uống làm trà. Cây chủ yếu được ươm từ cành và mất khá nhiều thời gian mới sinh trưởng tốt trong điều kiện tự nhiên.

thiên đường hoa trà hoa vàng 2

Những mầm xanh hi vọng

Phải lâu lắm rồi núi rừng Tam Đảo mới thấy những mầm xanh xinh yêu đến thế. Từ một loài cây hoa hiếm, quá trình nhân giống thành công tại địa phương đã mở ra một tương lai mới cho cây trà hoa vàng. Hãy nhìn những mầm xanh mới ngoi lên khỏi mặt đất mà xem, thật căng tràn sức sống và niềm tin phải không nào!

thiên đường hoa trà hoa vàng

Cây hoa trưởng thành

Từ cây con cho đến cây hoa trưởng thành phải mất từ 3-5 năm với số lượng hoa không nhiều. Chế độ chăm sóc tốt có thể thúc đẩy nhanh quá trình sinh trưởng và đơm hoa. Điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng thuận lợi tại Tam Đảo chính là yếu tố quyết định đến tốc độ sinh trưởng và phẩm chất cây hoa trà hoa vàng. Khi đơm bông, hoa có màu vàng đậm, cánh to, nhiều nhị, hút mắt khách tham quan. Vì cây dáng đẹp, màu hoa sang trọng, bông to đầy đặn nên nhiều người thích trồng cây làm cảnh.

thiên đường hoa trà hoa vàng 4

Thu hoạch hoa trà hoa vàng

Toàn thân cây trà hoa vàng đều có thể được thu hoạch để chế biến làm dược liệu hoặc trà uống nhưng phần hoa, nụ là quý nhất với nhiều thành phần dược liệu hiếm có khó tìm ở các loài cây hoa, thực vật khác. Hoa hoặc nụ sau khi được thu hoạch sẽ đem làm sạch, sấy khô làm trà hãm uống vừa tốt cho sức khỏe và là một thú vui tao nhã của người yêu trà.

thiên đường hoa trà hoa vàng

Trong số các vùng trồng hoa trà hoa vàng thì Tam Đảo là vùng có diện tích lớn nhất hiện nay với sản lượng hoa và chất lượng thành phẩm cao hơn hẳn. Chính vì thế, Tam Đảo không chỉ là điểm đến du lịch mà nay còn là địa chỉ săn tìm cây giống và thưởng ngoạn trà hoa vàng nổi tiếng nhất nước ta.

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

icon icon icon