Trà hoa vàng là một thức uống lý tưởng trong những ngày nóng nực

Single Content

Trà hoa vàng là một thức uống lý tưởng trong những ngày nóng nực

Thời tiết nóng nực gây khó chịu, ăn đồ ăn có lượng dầu mỡ nhiều gây nóng trong người, và nhiều nguyên nhân khác dẫn đến khó chịu trong người. Sử dụng trà hoa vàng -1 loại dược liệu quý có tác dụng xua tan nóng nực, khó chịu trong người một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Trà hoa vàng là một thức uống lý tưởng 1

Trà hoa vàng pha nước uống thanh mát, giải nhiệt và tốt cho sức khỏe

Có nhiều giá trị về dược liệu

Trung Quốc là nước đầu tiên chế biến trà để uống sau đó nhờ những đặc tính tốt của nó, trà trở thành thức uống phổ biến trên thế giới. Ngày nay trà được phổ biến rộng rãi hơn cả cà phê, rượu vang và ca-cao. Tác dụng chữa bệnh và chất dinh dưỡng của nước trà hoa vàng đã được các nhà khoa học xác định như sau:

Cafein và một số hợp chất ankaloid khác có trong trà là những chất có khả năng kích thích hệ thần kinh trung ương, kích thích vỏ đại não làm cho tinh thần minh mẫn, tăng cường sự hoạt động của các cơ trong cơthể, nâng cao năng lực làm việc, giảm bớt mệt nhọc sau những lúc làm việc căng thẳng.

Theo nghiên cứu của y học Trung Quốc, trong lá của trà hoa vàng có chứa rất  nhiều nguyên tố vi lượng như Germanium (Ge), Selenium (Se), Mangan (Mn), Molypden (Mo), Kẽm (Zn), Vanadium …. Các hoạt chất trong lá, hoa  Trà hoa vàng có tác dụng hạ huyết áp, giảm tiểu đường, hạ cholesterol, hạ mỡ máu,  chống  u  bướu,  tăng  cường  hệ  miễn  dịch  và  kéo  dài  tuổi  thọ  (Lương  Thịnh  Nghiệp, 2000).

Hỗn hợp tanin trong trà có khả năng giải khát, chữa một số bệnh đường ruột như tả, lỵ, thương hàn. Nhiều thầy thuốc còn dùng nước trà, đặc biệt là nước hãm lá trà để chữa bệnh sỏi thận, sỏi bàng quang và chảy máu dạ dày.

Trà hoa vàng là một thức uống lý tưởng 2

Trà hoa vàng sấy khô đóng hộp là sản phẩm rất được ưa chuộng

Thanh lọc, giải độc nhanh chóng

Theo ông Lipuren, chuyên gia y học nổi tiếng Trung Quốc đã nghiên cứu và khẳng định cây trà hoa vàng có những công dụng y học vô giá. Sử dụng sản phẩm từ trà hoa vàng có thể làm giảm triệu chứng xơ vữa  động mách do máu nhiễm mỡ trong khoảng thời gian 20 ngày. Trà hoa vàng có tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người, có tác ay dụng giải độc gan, lợi tiểu mạnh, điều hòa lượng đường trong máu.

Uống trà hoa vàng mỗi ngày sau khi ngủ dậy và trước khi đi ngủ, đặc biệt là ngày hè nóng nực, sẽ giúp cơ thể đào thải nhanh chóng những chất độc ra ngoài. Ngoài ra, các hợp chất khác trong trà có tác dụng điều hòa cơ thể bài tiết, uống trà làm giảm nỗi lo khó ngủ hay mất ngủ mà con người thường hay gặp phải.

Do vậy, với mọi lứa tuổi đều có thể uống trà hoa vàng mỗi ngày mà không lo gây hại sức khỏe.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

icon icon icon