Tác dụng tuyệt vời đến bất ngờ của cây trà hoa vàng Tam Đảo Vĩnh Phúc

Single Content

Tác dụng tuyệt vời đến bất ngờ của cây trà hoa vàng Tam Đảo Vĩnh Phúc

Theo y học dân tộc, cây trà hoa vàng Tam Đảo Vĩnh Phúc có tác dụng hạ huyết áp, chống tiểu đường, giảm thiểu cholesterol, và chữa khỏi nhiều bệnh khác.

Rất nhiều người ngợi ca tác dụng “thần thánh” của cây trà hoa vàng như: chống tiểu đường, hạ huyết áp, giảm mỡ trong máu, ngăn ngừa cholesterol, cải thiện hệ miễn dịch, cản trở u bướu và gia tăng tuổi thọ.

Đối với cây trà hoa vàng Tam Đảo Vĩnh Phúc, chúng ta có thể trồng để giữ nước cho đất hoặc cải tạo đất, tức trồng thành các đai rừng phòng hộ ở tầng dưới. Đặc biệt, trà hoa vàng có tác dụng làm cảnh nơi góc vườn, mảnh sân, nhất là khi Tết đến, xuân về, khiến loại cây này càng ngày càng tăng giá thành.

cây trà hoa vàng Tam Đảo Vĩnh Phúc 1

Hoa trà vàng đẹp mê mắt mỗi mùa nở rộ

Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả cây trà hoa vàng Tam Đảo Vĩnh Phúc, chúng ta cần để tâm đến một vài lưu ý nho nhỏ.

Lưu ý khi sử dụng cây trà hoa vàng

Như thế nào là cây trà hoa vàng?

Người ta còn gọi trà hoa vàng với tên chữ Hán là kim hoa trà, tên khoa học là Camellia spp. Là loại thân gỗ nhỏ, ưa bóng, sống dưới tán rừng tự nhiên. Lá nhiều, hoa to, có màu vàng rực rỡ, hoa có đường kính từ 4 đến 8cm. Mỗi cây trà hoa vàng vừa có thể sống hoang dã, vừa phù hợp để mang về chưng cảnh nơi vườn nhà.

Thân gỗ nhỏ cao 2-4m. Lá thì hình bầu dục hẹp và dày, gốc hình nêm. Hoa tập trung mọc ở nách lá hoặc đỉnh cành, khi nở thường rơi vào tháng 10 đến tháng 2 năm sau, lông mịn phủ trắng cả hai mặt cánh hoa.

Cây trà hoa vàng Tam Đảo Vĩnh Phúc phân bố ở đâu

Cây trà hoa vàng Tam Đảo Vĩnh Phúc có nhiều ở các khu vực Tây Thiên, thung lũng ẩm nơi cánh rừng thường xanh phát triển. Mọc hoang trong rừng, ven theo khe suối, dưới tàn che của các loại cây cao lớn khác cũng như được trồng trong các khu vườn công nghiệp “thẳng cánh cò bay”.

Cây phân bố chủ yếu ở độ cao 300-500m đối với loài trà hoa vàng Camellia tamdaoensis hoặc 900-1100m đối với loài trà hoa vàng Camellia petelotii.

Về thành phần hoá học và tác dụng

Cây trà hoa vàng Tam Đảo Vĩnh Phúc sau mùa ra hoa có thể thu hoạch hoạch hoa, lá và nụ làm thực phẩm, dược liệu. Hoa, lá và nụ mang phơi hay sấy khô, là có thể chế biến thức ăn cũng như sắc nước, pha trà để uống. Ngày nay hoa trà tươi thu hoạch rồi sấy lạnh có thể bán được vài triệu mỗi hộp 50gram.

cây trà hoa vàng Tam Đảo Vĩnh Phúc 2

Trà hoa vàng được thu hoạch để chế biến dược liệu hoặc trà uống

Thành phần hoá học của trà hoa vàng bao gồm: Vanadium, Germanium, Molypden, Mangan, Kẽm, Selenium, và nhiều nguyên tố vi lượng giá trị khác. Chính các chất này đã giúp cho người sử dụng trà hoa vàng có thể kéo dài tuổi thọ, nâng cao miễn dịch, ngăn ngừa u bướu,…

 

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

icon icon icon