Mẹ nào muốn trị mẩn ngứa, dôm sẩy cho con dùng lá trà hoa vàng là khỏi

Single Content

Mẹ nào muốn trị mẩn ngứa, dôm sẩy cho con dùng lá trà hoa vàng là khỏi

Lá trà hoa vàng có thể dùng đun nước tắm trị mẩn ngứa, dôm sẩy, nổi mề đay cho bé mẹ đã biết chưa? Hãy học ngay mẹo này để trị khỏi ngay cho con nhé!

Trà hoa vàng là một loài cây dược liệu quý có thể tìm thấy tại các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam mà Tam Đảo-Vĩnh Phúc là nơi phân bố nhiều nhất hiện nay. Nhận ra được cây trà hoa vàng là một giống cây quý, người dân địa phương và các cơ sở tư nhân đã nhân giống, sản xuất và chế biến thành các sản phẩm dược liệu cũng như trà uống tốt cho sức khỏe đang thu hút được rất nhiều sự chú ý của người tiêu dùng.

Có một công dụng lưu truyền trong dân gian bấy lâu nay của lá trà hoa vàng mà các mẹ bỉm sữa không thể bỏ qua đó là trị bệnh dị ứng, nổi mề đay, dôm sẩy và một số chứng bệnh cho trẻ.

dùng lá trà hoa vàng 1

Cây trà hoa vàng trồng tại nhà

Sử dụng lá trà hoa vàng như thế nào?

Nếu muốn phòng và điều trị các loại bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, hạ đường huyết, ung thư, viêm gan, sỏi thận, sơ vữa động mạch… thì nên pha trà uống hoặc đun nước uống hằng ngày. Riêng bệnh dị ứng, nổi mề đay, mẩn ngứa chỉ cần lấy lá đun nước tắm và chắt một ít uống trong ngày là khỏi.

Các mẹ hãy làm theo các bước sau đây:

- Chọn những chiếc lá trà hoa vàng già xanh mượt, rửa sạch, vò nát

- Bỏ lá trà vào ấm, chần qua một lượt nước sôi rồi chắt bỏ nước đi để lọc bụi bẩn và tạp chất còn lại

- Đổ nước đầy ấm, đun sôi nhỏ lửa cho đến khi lá trà thôi ra nước xanh sẫm và lá trà chuyển sang màu thâm vàng

- Hòa nước lá trà hoa vàng cho vừa ấm tay, pha thêm chút muối và tắm cho trẻ. Khi tắm xong lau khô người là được, không cần tắm lại nước trắng để cho tinh chất trà hoa vàng thấm vào da và phát huy công dụng

- Trước khi pha nước tắm nhớ chắt lại lưng bát con nước trà cho bé uống để tăng thêm tác dụng từ bên trong

dùng lá trà hoa vàng 2

Cận cảnh lá trà hoa vàng Tam Đảo

Lấy lá trà hoa vàng ở đâu tốt nhất?

Trà hoa vàng dễ trồng ở khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc nơi có khí hậu mát mẻ. Trong số các giống trà hoa vàng thì trà hoa vàng Tam Đảo là tốt nhất và cho sản lượng cao nhất cả về hoa lẫn lá trà hoa vàng.

Nếu nhà có con nhỏ hoặc người bệnh, tốt nhất nên trồng một vài cây trà hoa vàng sẵn trong vườn phòng khi dùng đến. Giống cây trà hoa vàng Tam Đảo quý nên giá mua khá cao nhưng với công dụng tuyệt vời thì ai cũng nên dốc hầu bao mua giống về trồng.

Không chỉ cho lá trà hoa vàng, các mẹ có thể trồng giống cây này lấy hoa xao uống hoặc trồng làm cảnh chơi Tết rất đẹp. Hơn hết, các mẹ hãy nhớ công thức làm nước tắm trà hoa vàng trị mẩn ngứa, dôm sẩy, dị ứng cho con nghe chưa!

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

icon icon icon