Hoa thì biết rồi, còn lá trà hoa vàng thì có tính dược liệu cao không?

Single Content

Hoa thì biết rồi, còn lá trà hoa vàng thì có tính dược liệu cao không?

Khác các loại cây trà xanh thông thường lá trà hoa vàng được biết đến với những công dụng thần kì. Không chỉ trong hoa trà mà  trong từng lá trà cũng có những công dụng riêng của nó.

Trà hoa  vàng  có  tên  khoa  học  là  Camellia chrysantha, là loài thực vật hạt kín trong họ Chè Theaceae, có giá trị dược liệu rất quý. Ở Trung Quốc, trà hoa vàng (còn được gọi là kim hoa trà) được nhiều nhà nghiên cứu hợp chất tự nhiên của Trung Quốc nghiên cứu và phát hiện có chứa hơn 400 loại nguyên tố hóa học khác nhau, rất có lợi cho sức khỏe con người.

lá trà hoa vàng có tính dược liệu cao không 1

Cây trà hoa vàng là một trong những bảo vật trong kho dược liệu Việt Nam

Không chỉ vậy trong tạp chí “CamelliaInternational Journal” - một ấn phẩm chuyên nghiên cứu về trà hoa vàng của thế giới xuất bản tại Newzealand đã cho biết trà hoa vàng có thể chiết xuất 9 vi chất khác nhau.

Lá trà khô

Nước sắc lá trà cũng mang đậm vị màu vàng và không có vị đắng như trà xanh .tuy nhiên, cách để có một tách trà ngon cũng tương đối khác với những loại trà truyền thống.

Khi thu hái về nhà được rửa sạch sau đó làm khô với máy nhiệt lạnh nhập khẩu không làm mất đi hương vị tự nhiên của trà. Nước lá trà hoa vàng sắc uống không chỉ có tác dụng như lá trà thông thường mà còn có tính dược liệu rất cao.

Công dụng “thần kì”

Lá trà hoa vàng có thể uống, điều chỉnh các chất béo trong cơ thể, lượng đường trong máu, giải độc gan và thận rất tốt, theo y học Trung Quốc công bố, trà hoa vàng có 9 tác dụng chính:

Trong lá trà có những hoạt chất làm giảm tổng hàm lượng lipit trong huyết thanh máu, giảm lượng cholesterol mật độ thấp (cholesterol xấu) và tăng lượng cholesterol mật độ cao (cholesterol tốt), nước sắc lá trà có tác dụng hạ huyết áp rõ ràng và tác dụng được duy trì trong thời gian tương đối dài.

Nước sắc lá trà có tác dụng ức chế sự tụ tập của tiểu cầu, chống sự hình thành huyết khối gây tắc nghẽn mạch máu, phòng ngừa ung thư và ức chế sự phát triển của các khối u khác, hưng phấn thần kinh, Lợi tiểu mạnh, giải độc gan và thận, ngăn ngừa xơ vữa động mạnh máu, Ức chế và tiêu diệt vi khuẩn;

Ngoài ra, lá chè còn có tác dụng chống viêm, chống dị ứng và duy trì trạng thái bình thường của tuyến giáp.

lá trà hoa vàng có tính dược liệu cao không 2

Không chỉ hoa, lá cây trà hoa vàng cũng rất quý bởi nhiều công dụng

Hiện nay các vườn ươm tại Tam Đảo đã ươm hom thành công giống trà hoa vàng gốc bản địa – Núi Tam Đảo Nhằm đáp ứng nhu cầu trồng rừng bảo tồn, làm cảnh, và chế biến đồ uống cao cấp. Do đó diện tích trồng trà hoa vàng tại Tam Đảo đã chiếm vị trí lớn số 1 trong cả nước.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

icon icon icon