TRÀ HOA VÀNG - GIỐNG TRÀ QUÝ HIẾM MỌC Ở DÃY NÚI TAM ĐẢO

Single Content

TRÀ HOA VÀNG - GIỐNG TRÀ QUÝ MỌC Ở DÃY NÚI TAM ĐẢO

Tam Đảo được biết đến như một khu vườn cổ tích thơ mộng, một xứ sở mây trắng, nay lại càng vang danh với giống trà quý hiếm đặc biệt trà hoa vàng.

Tục thưởng trà truyền thống

Thời xa xưa, trà chỉ được dùng trong giai cấp quyền quý cao sang. Tác phong mời trà một cách cung kính, nâng tách trà bằng hai tay tỏ ra rất thanh tao lịch lãm. Qua cung cách này người được mời có thể thấy được phần nào cốt cách sống và hiểu phần nào gia phong của người mời trà.

Ngày nay, trà có mặt trong mọi hoạt động của xã hội, từ trong gia đình ra ngoài phố, từ nhà hàng, quán chợ cho đến những nơi tiếp khách sang trọng. Vùng đất Tam Đảo cũng là một trong những địa điểm nổi tiếng với tục thưởng trà từ giống trà quý hiếm mang tên trà hoa vàng.

giống trà quý hiếm 1

Trà hoa vàng là giống cây dược liệu đặc hữu tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Trà hoa vàng- giống trà quý hiếm mọc ở dãy núi Tam Đảo

Trà hoa vàng hay còn gọi là kim hoa trà bởi sắc vàng kim kiêu sa nổi bật trên nền lá xanh mượt gây sức hấp dẫn và cuốn hút ánh mắt của mọi người nhìn. Vang danh khó tính, giống trà quý hiếm này đặc biệt kén chọn khí hậu và đất trồng. Bởi vậy mà người ta chỉ có thể tìm thấy nó ở Quảng Tây - Trung Quốc, Ba Chẽ - Quảng Ninh và đặc biệt là Tam Đảo - Vĩnh Phúc.

Với miền khí hậu quanh năm đêm lạnh ngày mát, trà hoa vàng phát triển đặc biệt tốt ở dãy núi Tam Đảo và đem đến lợi nhuận kinh tế khủng cho người dân nơi đây. Không chỉ vậy, giống trà quý hiếm này luôn là đề tài không ngừng nghiên cứu của các nhà khoa học Việt Nam và trên Thế giới.

Trà hoa vàng có chứa tới 400 các loại hợp chất có lợi và cực kỳ tốt cho con người trong việc ngăn ngừa và điều trị ung thư cũng như nhiều loại bệnh khác. Và trà hoa vàng còn được săn lùng không ngừng bởi các lái buôn Trung Quốc.

Nhân giống vô tính trà hoa vàng hiệu quả, chất lượng

Giống trà quý hiếm trà hoa vàng được biết đến như một loại thần dược trị bách bệnh nên càng cần được bảo tồn và phát triển. Viện nghiên cứu cây trồng Vĩnh Phúc qua nhiều cuộc thí nghiệm đã thành công cho ra đời quy trình nhân giống vô tính hiệu quả và đạt năng suất cao.

Nhân giống trà hoa vàng đòi hỏi yêu cầu cao về mặt kỹ thuật cũng như các yếu tố ngoại cảnh. Nếu như không chăm sóc đúng yêu cầu quy trình, giống trà quý hiếm này sẽ không ra hoa. Và một trong nhưng phương pháp được lựa chọn trong nhân giống vô tính đó là “giâm hom”.

giống trà quý hiếm 2

Nhân giống trà hoa vàng Tam Đảo quý hiếm ngay tại địa phương

Tam Đảo giờ đây không chỉ được biết đến như một chốn bông lai tiên cảnh, vùng đất tâm linh mà còn được nổi tiếng rộng khắp với những vườn trà hoa vàng- giống trà quý hiếm đặc sắc. Nếu một lần đặt chân đến nơi đây, đừng quên bỏ vali vài túi trà hoa vàng thơm ngon, bổ dưỡng nha.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

icon icon icon