Công thức chữa nhiệt miệng với trà hoa vàng

Single Content

Công thức chữa nhiệt miệng với trà hoa vàng

Trà hoa vàng là dược liệu được Y học ưa chuộng sử dụng do có tính dược liệu cao. Trong trà hoa vàng chứa nhiều nguyên tố hóa học khác nhau rất có lợi cho sức khỏe con người và tính mát của trà hoa vàng có tác dụng chữa nhiệt miệng cực kỳ hữu hiệu.

Trà hoa  vàng  có  tên  khoa  học  là  Camellia chrysantha, là loài thực vật hạt kín trong họ Chè Theaceae, có giá trị dược liệu rất quý. Ở Trung Quốc, trà hoa vàng (hay còn gọi là kim hoa trà) được nhiều nhà nghiên cứu hợp chất tự nhiên của Trung Quốc phát hiện có chứa hơn 400 loại nguyên tố hóa học khác nhau, rất có lợi cho sức khỏe con người.

Chữa nhiệt miệng với trà hoa vàng 2

Uống nước trà hoa vàng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và răng miệng

Công thức với lá trà hoa vàng

Theo cuốn Từ điển cây thuốc Việt Nam của GS. Võ Văn Chi thì lá của trà hoa vàng có rất nhiều công dụng chữa bệnh. Với nhiệt miệng, trong lá trà hoa vàng chứa các thành phần gây ức chế, kìm hãm sự phát triển của nhiệt miệng.

Dùng nước lá trà hoa vàng tươi đã nấu với nước rồi để nguội ngậm trong miệng- chỗ bị nhiệt khoảng 5-10 phút vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và buổi tối trướng khi đi ngủ có tác dụng giảm đau nhức, hạn chế bị sưng.

Bên cạnh đó, lá trà tươi đem giã nhỏ rồi đắp vào chỗ mọc nhiệt có tác dụng làm mát, đắp mỗi ngày 1 lần như  vậy sẽ nhanh chóng xua tan nhiệt miệng khó chịu.

Công thức với nụ và hoa đã được sấy khô

Đem trà hoa vàng đã được sấy khô hãm với nước ấm, để nguội rồi uống có tác dụng thanh lọc, gải độc cơ thể từ bên trong. Khi bị nhiệt miệng, uống trà hoa vàng sẽ nhanh chóng chữa khỏi nhiệt miệng chỉ trong vài ngày mà không cần tìm đến bác sĩ.

Uống ít nhất 2 ly trà hoa vàng mỗi ngày không chỉ chữa khỏi nhiệt mà còn giúp cơ thể đào thải hết các chất độc ra ngoài.

Chữa nhiệt miệng với trà hoa vàng 1

Trà hoa vàng sấy khô đóng hộp

Một số công dụng khác

Được coi là loài thảo dược thần kỳ trong ngành Y học, trà hoa vàng có tác dụng chữa rất nhiều bệnh. Phòng chống ung thư và sự hoạt động của các khối u với tỉ  lệ % cao, có tác dụng điều hòa huyết áp, giảm lượng đường trong máu, ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch.

Tiến sĩ John Welsburger - thành viên cao cấp của Tổ chức Sức khỏe Hoa Kỳ phát biểu: “Dường như những thành phần chứa trong trà có khả năng làm giảm nguy cơ một số bệnh mãn tính như đột quỵ, trụy tim và ung thư”.

Với những vết thương lở loét, dùng nước lá trà đã được nấu sôi dể rửa có tác dụng kháng khuẩn và làm lành vết thương nhanh chóng.

 

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

icon icon icon