Bất ngờ chữa khỏi viêm họng, ho có đờm bằng Trà hoa vàng

Single Content

Bất ngờ chữa khỏi viêm họng, ho có đờm bằng trà hoa vàng

Viêm họng, ho có đờm là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi khi thời tiết giao mùa, thay đổi đột ngột. Sử dụng trà hoa vàng sẽ chữa lành nhanh chóng mà không mất thời gian đến bệnh viện.

Đặc tính của trà hoa vàng

Trà hoa vàng thuộc chi Trà (Camellia),họ Chè (Theaceae), có nguồn gốc ở khu vực miền Đông và miền Nam châu Á. Từ những năm 60 của thế kỷ XX, lần đầu tiên trà hoa vàng được phát hiện ở Quảng Tây, Trung Quốc thu hút sự quan tâm của nhiều nhà khoa học vì có nhiều giá trị và công dụng đặc biệt.

Trà hoa vàng Tam đảo được trồng ở vùng đất phật Tây Thiên có điều kiện tự nhiên khá thuận lợi do đó mang tính dược liệu cao hơn so với các loại trà thông thường. Lá, nụ và hoa trà hoa vàng đều mang những công dụng hiệu quả khác nhau.

Ông Lipuren, chuyên gia y học dân tộc nổi tiếng của Trung Quốc, trong một công trình nghiên cứu khoa học đã khẳng định trà hoa vàng “có những công dụng y học vô giá”.

chữa khỏi viêm họng, ho có đờm bằng trà hoa vàng 1

Nụ trà hoa vàng

Cách chữa viêm họng với lá trà hoa vàng

Y học cổ truyền Trung Quốc đã tổng kết 9 tác dụng chính của lá trà hoa vàng có tác dụng hữu hiệu với nhiều loại bệnh khác nhau. Tính mát của nước sắc lá trà hoa vàng có tác dụng thanh lọc cơ thể rất tốt, đồng thời có thể chữa ho hiệu quả mà không cần đến bệnh viện.

Với 1 cốc nước sắc lá trà sau khi ngủ dậy và trước khi đi ngủ sẽ làm tiêu đờm, vệ sinh khoang miệng thông thoáng. Duy trì đều đặn trong vài ngày, hiệu quả giảm ho nhanh chóng.

Chữa viêm họng với nụ và hoa trà hoa vàng

Là loại thảo dược quý do đó công dụng chữa khỏi ho, viêm họng luôn mang đến bất ngờ cho người sử dụng. Trong tạp chí “CamelliaInternational Journal” - một ấn phẩm chuyên nghiên cứu về trà hoa vàng của thế giới xuất bản tại Newzealand cho biết: trà hoa vàng có thể chiết xuất 9 vi chất khác nhau.

chữa khỏi viêm họng, ho có đờm bằng trà hoa vàng 2

Hoa trà hoa vàng sau khi thu hoạch

Nụ và hoa trà hoa vàng được hãm với nước ấm có tính dược liệu cao, có tác dụng thanh lọc, giải độc hiệu quả. Viêm họng, ho có đờm chỉ cần sử dụng trà hoa vàng uống đều đặn mỗi ngày vào 2 buổi sáng- tối, hoặc có thể nhiều hơn nhưng ở mức độ phù hợp để không làm giảm tác dụng của trà hoa vàng.

Bên cạnh việc chữa trị viêm họng, sử dụng trà hoa vàng để uống mỗi ngày cũng rất tốt cho sữ khỏe. Trong trà hoa vàng có chứa chất làm giảm lượng mỡ  máu, ngăn ngừa nguy cơ ung thư, đột quỵ, và nhiều công dụng hữu hiệu khác.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

icon icon icon