Bật mí bí quyết sử dụng trà hoa vàng tối ưu hiệu quả
Trà hoa vàng là một trong số những thảo dược quý hiếm nhất hiện nay. Mặc dù nó có vô số công dụng tốt nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng để đạt được hiệu quả tốt nhất.
1. Bí quyết pha trà hoa vàng
Pha trà là một trong những khâu quan trọng của thưởng trà bởi nó quyết định hương vị và độ dinh dưỡng của trà. Trà hoa vàng tuy có chứa gần 400 các loại dưỡng chất và vitamin thiết yếu nhưng chúng ta cần phải tối ưu triệt để các công dụng vốn có đó.
Pha trà đúng cách giúp cơ thể hấp thu triệt để các dược chất và vitamin
Đặc biệt, với một giống trà quý hiếm thì cách pha trà lại càng chiếm tầm quan trọng. Pha trà không đúng cách sẽ làm giảm vị thơm ngon, khiến trà có vị chát và mát đi những dược chất quý hiếm có trong trà. Cùng tìm hiểu bí quyết này nhé:
- Nước pha trà: nước giếng là loại nước tốt nhất để pha trà hoa vàng. Nếu nước giếng có chứa nhiều khoáng chất dù đã qua quy trình lọc thì vẫn dễ gây ảnh hưởng đến các dược chất trong trà. Nếu bạn ở thành phố thì hãy sử dụng nước suối đóng chai nhé!
- Cách pha: thả từ 5-7 bông trà hoa vàng vào ly hoặc ấm cùng với 200ml nước vừa đun sôi. Có thể thả thêm chút muối để hoa luôn nổi trông sẽ đẹp mắt hơn. Không nên để nước sôi 100 độ, sẽ làm một số hoạt chất quý bị phá hủy và hương thơm cũng mất dần. Chỉ cần nước sôi khoảng 75-80% là đủ nha.
2. Thưởng trà
Trà hoa vàng là một loại trà thảo dược quý hiếm, có chứa rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con khỏe, song không nên vì thế mà lạm dụng uống trà mọi lúc mọi nơi. Uống trà đúng cách sẽ giúp bạn cảm nhận được đầy đủ hương vị cũng như hấp thụ tốt các dược chất và vitamin quý.
Các thời điểm thưởng trà tốt nhất:
- Buổi sáng ngay khi thức dậy hoặc sau bữa sáng 30 phút: Sau một đêm ngủ dài, cơ thể tiêu hóa, chuyển đổi năng lượng và tiêu hao lượng nước đáng kể. Vì vậy việc thưởng trà hoa vàng vào buổi sáng không chỉ cung cấp lượng nước thiết yếu đồng thời giúp gan, thận hấp thụ tốt nhất các dược chất.
- Sau các bữa ăn mặn, nhiều chất béo, rượu bia: loại trà thảo dược này có chứa công dụng tuyệt vời trong việc lợi tiểu, giải nhiệt, bài tiết lượng muối và mỡ dư thừa, giải độc gan, giúp cơ thể thoải mái, thư giãn hơn sau các bữa ăn chừng 30 phút.
Thưởng trà đúng cách cảm nhận hương vị đậm đà hơn
Đừng nên uống trà hoa vàng khi đói và ngay sau bữa ăn nhé! Khi đói, cơ thể đang thiếu một lượng lớn kalo để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Uống trà vào thời điểm này sẽ gây tác động xấu trực tiếp đến gan và dạ dày.
Ngay sau bữa ăn sẽ làm dư thừa dẫn đến cơ thể không kịp hấp thu và chuyển hóa. Đặc biệt, nên kết hợp một chế độ hoạt động thể dục thể thao và chế độ dinh dưỡng hợp lý để cơ thể đạt trạng thái tốt nhất, dễ dàng hấp thụ các dược chất quý có trong trà hoa vàng.